Những vấn đề về hợp đồng thuê xe tháng bạn cần lưu ý


Để đảm bảo quyền lợi cho cá nhân bạn cần lưu ý những vấn đề cần thiết trong hợp đồng thuê xe tháng. Bạn đã từng nghe “bút sa gà chết’, do đó đừng vội ký kết bất cứ vấn đề gì khi chưa đọc rõ từng chữ một và các điều khoản.  Bởi hợp đồng là tờ giấy mang tính pháp lý khi có sự cố gì sẽ mang ra làm minh chứng dưới pháp luật. Cho nên, hãy là người thuê thông thái để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Hợp đồng thuê xe tháng là gì?

Bất kể, bạn thuê xe nhiều ngày trong tháng, theo luôn theo tháng, thậm chí thuê luôn nguyên năm thì hợp đồng là thứ vô cùng cần thiết. Nó là loại giấy tờ vô cùng quan trọng cho bên thuê và bên cho thuê.

Thực chất, hợp đồng thuê xe tháng là tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho thuê giao tài sản cho bên thuê để dùng trong một thời hạn và bên thuê phải trả tiền thuê.

hợp đồng cho thuê xe theo tháng Do đó, để tránh những tranh cãi phát sinh trong quá trình thuê xe, bạn cần lập hợp đồng rõ ràng.

Việc này là cần thiết để đảm bảo được quyền lợi cũng như trách nhiệm của 2 bên trong quá trình thuê xe. Một hợp đồng chi tiết, với những điều khoản rõ ràng là điều mà hai bên phải cân nhắc khi tiến hành giao dịch.

Điểm qua những vấn đề về hợp đồng thuê xe tháng bạn cần lưu ý

Người cho thuê và người thuê xe tháng phải lập 1 hợp đồng chi tiết bao gồm những vấn đề sau:

Phần tên

Tên của người thuê và nhà xe cần ghi rõ ràng. Đây là mục cần thiết, không thể thiếu. Vì vậy, cần ghi rõ ràng và nên ghi in hoa, có dấu.

Những thông tin về xe

Các vấn đề cần làm rõ trong hợp đồng thuê xe tháng như:

+ Tên xe, thuê xe loại nào, đời nào, màu nào, bao nhiêu chỗ ngồi,…

+ Tình trạng xe lúc thuê xe ra sao, có bị hư hỏng, tróc hoặc có vấn đề gì hay không? Điều này tránh bạn phải đền bù nếu như chọn dịch vụ tự lái không có tài xế xe.

Thời điểm thuê

Yếu tố này vô cùng quan trọng, nó liên quan tới lợi ích của người thuê xe. Vì vậy, bạn cần quan tâm tới các yếu tố về thời gian như:

+ Thời gian thuê? Cần ghi rõ ngày bắt đầu và kết thúc.

+ Đón ở đâu, mấy giờ hàng ngày, nếu chọn dịch vụ có tài, bạn cần thống nhất với tài xế cũng như ghi rõ trong hợp đồng.

cân nhắc khi kí hợp đồng

Hình thức thuê xe tháng

Bạn thuê xe có tài xế hay không thuê tài xế cần phải ghi rõ. Vì mỗi hình thức sẽ có bảng giá cho thuê khác nhau. Nếu bạn có kinh nghiệm lái xe, muốn thỏa mái như chiếc xe của mình thì nên thuê xe không tải. Còn nếu, không biết lái xe thì phải chọn hình thức thuê xe có tài để đảm bảo an toàn cho hành trình di chuyển.

Có thể bạn quan tâm: Cẩm nang kiến thức hữu ích khi thuê xe tháng Innova

Bảo hiểm xe

Những bảo hiểm kèm theo và bên nào sẽ chịu những khoản bảo hiểm này cần phải ghi rõ trong hợp đồng. Điều này tránh những phát sinh dẫn tới việc tranh cãi giữa đôi bên, chỉ thêm phiền não.

Hợp đồng thuê xe tháng rõ ràng về chi phí 

Tiền đặt cọc nếu có thì cần ghi rõ ràng trong hợp đồng là bao nhiêu.  Điểm này cần ghi rõ, để lấy lại khi thanh toán.

Quy định cách thức trả tiền thuê như thế nào?

Mục này cũng vô cùng quan trọng đó, bạn phải chi trả theo tháng, theo quý hay theo kì. Thời gian chi trả phí thuê xe tháng như thế nào cần được ghi rõ trong hợp đồng, tránh những tranh cãi khi thanh toán giữa đôi bên. Ví dụ chậm, nhà cho thuê lại trách,…hoặc chưa tới hạn lại bắt đóng tiền thiệt hại cho bên thuê.

Nhiên liệu di chuyển

Phần xăng dầu và tiền bảo trì xe bên nào chịu, cần ghi rõ ra. Những phát sinh (phí cầu đường,…) ai chịu cũng cần phải cân nhắc yếu tố này trong hợp đồng của mình.

Một vài vấn đề khác khi ký hợp đồng thuê xe tháng

+ Có giới hạn km sử dụng hay không? Trường hợp nếu có thì khi vượt qua số km quy định sẽ tính như thế nào về chi phí phải ghi rõ.

+ Nếu thuê xe tháng mà rơi vào những ngày Lễ thì giá cả có thay đổi không, hay vẫn giá như gói thuê xe tháng.

+ Hiệu lực của hợp đồng thuê xe theo tháng đó như thế nào?

….

Đó là những vấn để cần thiết trong hợp đồng cho thuê xe theo tháng mà bạn cần cân nhắc.

Hop Dong Thue Xe Thang 2

Tìm kiếm cho mình đơn vị uy tín để thuê

Bên cạnh việc cân nhắc về hợp đồng cho thuê xe tháng thì quan trọng hơn hết đó là phải chọn cho mình nhà xe uy tín để thực hiện hợp đồng một cách minh bạch. Điều này giúp bạn đỡ phần nào lo lắng bởi sự chuyên nghiệp của họ từ trước tới nay, được khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Để không phải lo lắng về hợp đồng khi thuê dài hạn hay ngắn hạn, chỉ cần bạn đồng hành cùng Huỳnh Gia. Mọi vấn đề về giấy tờ pháp lý được chuyên viên có kinh nghiệm tư vấn, đưa ra phương án tốt nhất cho khách hàng.

đơn vị cho thuê xe tháng uy tín

Lấy chữ tín làm niềm tin, dịch vụ cho thuê xe theo tháng, theo ngày, theo km, có tài xế và không tài xế,….đi đến bất cứ nơi đâu điều có hợp đồng rõ ràng. Do đó, Quý khách hàng không cần phải lăn tăn gì cả. Chỉ cần gọi qua hotline: 0899 47 3333 bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm: Đây mới là tuyệt chiêu thuê xe du lịch 16 chỗ

 

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0899 47 3333
zalo